column_right getExtensions 1713032402-1713032402

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713032402-1713032402

BAN PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI ĐẢO NGỌC

BAN PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN TẠI ĐẢO NGỌC

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:09-01-2023

BAN PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI
“Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em khó khăn tại Đảo Ngọc

Nhân dịp sắp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 7-01-2023, tại Phú Quốc (Kiên Giang), Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) phối hợp với Cục Chính trị các đơn vị: Quân chủng Hải quân (HQ), Quân khu 9 và Cảnh sát Biển tổ chức chương trình “Phụ nữ Quân đội chắp cánh ước mơ”.

Các cháu học sinh vượt khó học giỏi phấn khởi nhận xe đạp

Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ chủ trì chương trình. Tham dự có Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang - Phó chủ nhiệm Chính trị (CNCT) Quân chủng HQ; Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Chính ủy Vùng 5 HQ; Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó CNCT Quân khu 9; Đại tá Bùi Đại Hải - Phó CNCT Cảnh sát Biển (CSB); bà Biện Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Phú Quốc; cùng đại biểu thuộc Quân chủng HQ, Quân khu 9, CSB, Ban PNQĐ và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn Phú Quốc.

Đại tá, TS Phùng Thị Phú chia sẻ niềm vui với các cháu học sinh được nhận xe đạp
Thủ trưởng các đơn vị với các cháu con quân nhân

Tại chương trình, Đại tá, TS Phùng Thị Phú đã trao 90 chiếc xe đạp, tặng các cháu là con của sĩ quan, QNCN thuộc các cơ quan, đơn vị (Vùng 5 HQ, Vùng CSB4, Lữ đoàn 950, Ban CHQS TP. Phú Quốc, QK9) vượt khó, học giỏi. Trao tặng 125 suất quà cho hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị: Vùng 5 HQ, Vùng CSB 4, Quân khu 9, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh điều trị dài ngày.

Đại tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban PNQĐ tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Mái ấm tình thương”, “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, trong chuyến công tác lần này, Ban PNQĐ cũng gửi tặng 18 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các cháu mồ côi, thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Phú Quốc. Tổng giá trị quà tặng hơn 320 triệu đồng.

Đại diện gia đình cùng các cháu mồ côi nhận quà tết của Ban PNQĐ

Đại tá, TS Phùng Thị Phú cho biết, tuy giá trị vật chất không lớn, song món quà chứa đựng tấm lòng nhân ái, sẻ chia của Phụ nữ Quân đội đến với một số phụ nữ khó khăn và chắp cánh ước mơ cho trẻ được đến trường. Từ chương trình này, rất mong các ngành, các cơ quan, đơn vị cùng lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, mang đến yêu thương và tiếp thêm sức mạnh cho các cháu học sinh thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hy vọng trong một tương lai không xa, các em sẽ tiếp bước cha anh thực hiện sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu tại chương trình

Đại tá Lê Hoàng Giữ (Quân khu 9) khẳng định, chương trình rất thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc; kịp thời động viên các cháu nhỏ vượt khó học giỏi; cùng các gia đình quân nhân, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi đảo xa yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho mùa xuân trên Đảo Ngọc thêm ấm áp, vui tươi.

Bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của Ban PNQĐ và các đơn vị, bà Biện Thị Mỹ Linh đánh giá, với sự chung tay của Quân đội trong công tác an sinh xã hội, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Quốc nói riêng và trong toàn quốc nói chung sẽ có điều kiện được đến trường, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chủ tịch Hội LHPN thành phố Phú Quốc mong muốn Ban PNQĐ cùng các đơn vị có thêm nhiều hoạt động hiệu quả như chương trình “Phụ nữ Quân đội chắp cánh ước mơ”, đem yêu thương nghĩa tình đến mọi miền đất nước.

Tin, ảnh: HẢI VÂN - TRẦN KIÊN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:6
Trong ngày:272
Trong tuần:40242
Trong tháng:82752
Cả năm:683934
Tổng lượt xem:4994372