BINH CHỦNG ĐẶC CÔNG “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” VUI TẾT TRUNG THU 2023

BINH CHỦNG ĐẶC CÔNG
“Đêm hội trăng rằm” vui Tết Trung thu 2023

Binh chủng Đặc công vừa tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong toàn Binh chủng, vui đón Tết Trung thu ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự có Thiếu tướng Vũ Hồng Quang - nguyên Chính ủy Binh chủng; Đại tá Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chính ủy; Đại tá Nguyễn Văn Thủy - Phó Tư lệnh Binh chủng; Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban Phụ nữ Quân đội; đại diện các cơ quan, đơn vị, nhà trường thuộc Binh chủng, Ủy ban dân số gia đình và trẻ em Bộ Quốc phòng; lãnh đạo xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), xã Ngọc Thanh, phường Đồng Xuân (huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình. 50 gia đình quân nhân tiêu biểu và 50 các cháu là con các gia đình quân nhân tiêu biểu; 100 cháu học sinh là con em các gia đình khu vực phía Bắc đã tham dự đêm hội.

Thiếu tướng Vũ Hồng Quang và Đại tá Phùng Thị Phú tặng quà cho các cháu học sinh

Chương trình với nhiều tiết mục biểu diễn như múa lân, xiếc, màn võ thuật, diễn hài do cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Binh chủng chuẩn bị và thực hiện. Đặc biệt, có sự góp mặt của Đại tá, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Vũ Tự Long - Phó Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội; Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Nguyễn Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Múa võ “Thiết phiến hoa tiên” do các cô chú đặc công biểu diễn
NSƯT Nguyễn Xuân Bắc và NSND Vũ Tự Long biểu diễn tại chương trình

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng đã trao các suất quà (tổng trị giá 100 triệu đồng) tặng các cháu là con của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ. Các em nhỏ cùng với cha mẹ hân hoan phá cỗ Trung thu với những đặc sản truyền thống của mùa thu Hà Nội như bánh cốm, bưởi, hồng… và các đồ chơi như đèn ông sao, đèn kéo quân... Sáng 16-9-2023, các cháu học sinh tiêu biểu đã được viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu Di tích lịch sử Văn miếu Quốc Tử Giám.

Đại biểu vui liên hoan cùng các cháu thiếu nhi
Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành của Binh chủng đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; ghi nhận, biểu dương những cố gắng của các cháu là học sinh tiêu biểu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các cháu dịp Tết Trung thu. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, thu hút sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tin, ảnh: HOÀNG TƯỞNG - VĂN PHÚ

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử