BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ THÀNH PHỐ CẦN THƠ TUYÊN DƯƠNG THÍ SINH TRÚNG TUYỂN VÀO CÁC NHÀ TRƯỜNG QUÂN ĐỘI

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tuyên dương thí sinh trúng tuyển vào các nhà trường quân đội

Căn cứ vào kết quả tuyển sinh quân sự năm 2022, thành phố Cần Thơ là một trong những địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long có số học sinh thi đỗ vào các học viện, nhà trường quân đội ở mức cao. Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành địa phương, trong đó công tác tuyên truyền, hướng nghiệp về tuyển sinh quân sự được coi trọng và triển khai sâu rộng, đồng bộ. Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, với 33 lượt tuyên truyền được tổ chức cho 10.629 học sinh ở 29 trường trung học phổ thông trong toàn thành phố. Nhờ vậy, có 165 em đăng ký, trong đó có 141 hồ sơ đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội. Kết quả có 28 thí sinh trúng tuyển vào: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Đặc công, Trường Sĩ quan Lục quân 2; và có 16 thí sinh trúng tuyển quân sự cơ sở.

Sáng ngày 26-9-2022, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Cần Thơ tổ chức lễ dâng hương, báo công với Bác Hồ và tuyên dương các thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội năm 2022.

Toàn cảnh lễ tuyên dương
Báo công tại tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều

44 thí sinh được Bộ CHQS thành phố Cần Thơ tuyên dương và tặng quà, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng. Sự nỗ lực của cả thầy, trò và phụ huynh, đặc biệt của Ban Tuyển sinh Quân sự thành phố Cần Thơ thời gian qua đã đem lại kết quả tích cực. Sắp tới, các thí sinh này sẽ bước vào môi trường học tập, rèn luyện mới, phấn đấu trở thành những người lính có phẩm chất chính trị tốt, có tri thức quân sự, có nền nếp kỷ luật tốt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Việc tuyên dương kịp thời, có tác dụng khích lệ, động viên lớp trẻ lựa chọn con đường binh nghiệp.

Tin, ảnh: NGUYỄN THẮNG

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử