LỮ ĐOÀN 603, QUÂN KHU 3 TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG...

LỮ ĐOÀN 603, QUÂN KHU 3
Truyền thông hưởng ứng tháng hành động…

Lữ đoàn 603 vừa được chọn là đơn vị làm trước tổ chức truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng - Phó chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Quân khu 3. Với sự có mặt của lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn; đại diện Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị Quân khu; các trưởng, phó ban VSTBPN, trợ lý công tác quần chúng; Chủ tịch các Hội phụ nữ Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng, Lữ đoàn 273, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn.

Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Phượng - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát 33 tại buổi truyền thông

Với nội dung “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc trước sinh, sau sinh”, báo cáo viên Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Trung tâm Dân số, Kế hoạch hóa gia đình quận Kiến An (Hải Phòng) đã giới thiệu những vấn đề liên quan, đặc biệt là tình trạng mất cân bằng giới tính đáng báo động khi sinh, hướng dẫn triển khai các hoạt động truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ).

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát 33 (Quân khu 3), Nguyễn Thị Thu Phượng - giới thiệu những điểm mới của Luật Phòng chống bạo lực gia đình gắn với việc xây dựng gia đình quân nhân hạnh phúc, không có bạo lực trên cơ sở giới; các kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ, trẻ em, các thành viên trong gia đình; phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại, nhằm giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ Lữ đoàn 603

Tại buổi truyền thông, Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng đề nghị Ban VSTBPN các cấp đề cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tháng hành động, bảo đảm chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả thiết thực, tuân thủ các quy định về Covid-19, phù hợp với tình hình, nhiệm vụ đơn vị. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách và triển khai các hoạt động.

Tin, ảnh: LAN VŨ