BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ PHỤ NỮ TRAO YÊU THƯƠNG ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO VÀ CÁC CHÁU NHỎ

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
Phụ nữ trao yêu thương đến bệnh nhân nghèo và các cháu nhỏ

Trung tuần tháng 12-2022, Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Nữ công, Công đoàn Cục thuế tỉnh tổ chức “Nồi cháo tình thương” dành tặng miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Ngô Hồng Minh - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và phụ nữ 2 đơn vị thực hiện chương trình

Để thực hiện chương trình ý nghĩa này, phụ nữ 2 cơ quan đã có khâu chuẩn bị, khai thác từ nguồn thực phẩm tăng gia sản xuất của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Hàng chục chị em đã nấu và chuyển tặng hơn 700 suất cháo dinh dưỡng và 1.500 hộp sữa tươi đến bệnh nhân nghèo và các cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiết kiệm chi tiêu vì bữa cơm nhân ái cho người bệnh” được Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát động. Kinh phí thực hiện được trích từ quỹ “Tiết kiệm bản thân để dành người khó” của Hội phụ nữ, cùng sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ và Cục thuế Quảng Trị. Việc làm thể hiện tấm lòng của cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh và Cục thuế tỉnh. Những phần cháo đã góp phần làm ấm lòng bệnh nhân, sáng lên tình người, giúp họ vượt qua ngặt nghèo.

Trao cả tấm lòng cho người nhà bệnh nhân
Quan tâm thăm hỏi các cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện

Thời gian tới, chương trình “Nồi cháo tình thương” sẽ được Hội phụ nữ phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh và các đơn vị kết nghĩa tiếp tục duy trì để giúp bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Hoạt động có ý nghĩa này nhằm kết nối, lan tỏa tình yêu thương, thắt chặt tình đoàn kết quân dân; thực hiện có hiệu quả chương trình “LLVT Quảng Trị chung sức vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Việc làm tình nghĩa thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2022); 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2022).

Tin, ảnh: XUÂN DIỆN - HỮU THỊNH

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử