BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 PHỐI HỢP PHẪU THUẬT MẮT CHO ĐỒNG BÀO VÙNG SÂU, VÙNG XA

BỆNH VIỆN QUÂN Y 175
Phối hợp phẫu thuật mắt cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

Thực hiện chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”, tại Pleiku (Gia Lai), Bệnh viện Quân y 175 vừa cùng với Binh đoàn 15 và các đơn vị đồng hành tổ chức phẫu thuật mắt cho đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, gia đình chính sách. Các bác sĩ chuyên khoa mắt thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho 55 người dân. Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại, hiệu quả nhất với chi phí mỗi ca khoảng 10 triệu đồng nhưng người dân được miễn phí hoàn toàn. Chương trình có hỗ trợ tích cực của nhiều đơn vị đồng hành, gồm: Công ty Santen, Công ty TNHH Carl Zeiss Việt Nam, Công ty cổ phần Thiên Trường, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Dịch vụ B58, Công ty Cổ phần Nhà máy thiết bị y học và vật liệu sinh học - Medep JSC và Ngân hàng TMCP Việt Nam chi nhánh Gia Định.

Lãnh đạo bệnh viện cùng một số cơ quan, đơn vị với đồng bào

Trước đó, ngày 19-11-2022, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) và Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt cho hơn 220 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum. Những trường hợp có bệnh về mắt có chỉ định mổ đã được phẫu thuật trong chương trình lần này.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật
Kiểm tra, hiệu chỉnh thiết bị
Thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể
Niềm vui của già làng Siu Bình Chung

Việc phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân ở hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum, nằm trong chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” mà Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện trong thời gian qua. Đặc biệt là phối hợp với Binh đoàn 15 khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần mang lại sức khỏe cho người dân và xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng, an ninh trên địa vững chắc; giáo dục, rèn luyện, nâng cao y đức, trách nhiệm cộng đồng cho đội ngũ thầy thuốc. Đây là hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp trong quân đội.

Những người đồng hành cùng “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC